Vài tips để sống thông minh, sắc bén và tập trung

2018-06-12 16:24:06  |   527

1. Sử dụng bộ não.


Thật chính xác: sử dụng chúng hoặc sẽ mất chúng. Sử dụng não bộ nhiều giúp trí tuệ của bạn sắc sảo hơn. Những người hoạt động những thử thách trí tuệ nhiều hơn sẽ có thể sâu sắc hơn. Cố gắng:

-Đọc sách.

-Đi học.

-Nghe radio.

-Đi tham quan viện bảo tàng.

-Học ngôn ngữ thứ 2.

 

2.      Hoà trộn mọi thứ.


Hãy cố gắng nói chuyện như 1 đứa trẻ. Các nhà nghiên cứu ở đại học Duke đã sáng tạo ra bài tập gọi là nerobic , nghĩa là thử thách trí não bạn để nghĩ theo 1 hướng mới. Bởi 5 giác quan là chìa khó để học, sử dụng chúng để tập cho não bộ. nếu bạn thuận tay phải, cố sử dụng tay trái. Tới công ty bằng 1 cách khác. Nhắm mắt và cảm nhận nếu bạn có thể nhận ra thức ăn thông qua mùi vị.

 

3.      Tập thể lực để sống khoẻ.


Những bài tập đặc biệt là những loại bài tập làm tăng nhịp tim như đi bộ, bơi , có ưu thế về mặt tinh thần. Mặc dù các chuyên gia không chắc chắn tại sao các bài tập thể lực có thể là tăng dòng máu tới não và nâng cao sự kết nối giữa các tế bài não. Sống năng động có thể giúp cho trí nhớ, sự tưởng tượng và thậm chí là khả năng của bạn giành cho những kế hoạch.

 

4.      Chế độ ăn khoẻ mạnh tạo nên 1 bộ não khoẻ mạnh.


Não của bạn  trợ giúp và chọn những thức ăn tốt cho tim và vòng eo của bạn. Béo phì ở tuổi trung niên làm bạn có gấp đôi nguy cơ bị mất trí nhớ sau đó. Cholesterol và huyết áp cao cũng có nguy cơ như thế. Thử những típ sau:

-Nướng thức ăn thay thế cho rán.

-Nấu ăn với những loại chất béo tốt như giàu thức vật như các loại hạt, ngũ cốc và oliu thay cho kem, bơ và chất béo từ thịt.

-Ăn các loại hoa quả có màu sắc và rau

-Ăn cá.

 

5.      Để ý tới đồ uống.


Bạn biết rằng có nhiều loại đồ uống có thể ảnh hướng tới óc phán đoán, cách nói chuyện , cử động và trí nhớ. Nhưng bạn có biết rằng rượu có thể có những ảnh hưởng lâu dài. Uống quá nhiều trong thời gian dài có thể làm teo nhỏ thuỳ trán trong não của bạn. Và sự tổn thương này có thể kéo dài mãi mãi, thậm chí là khi bạn bỏ rượu. Uống 1 chén 1 ngày dành phụ nữ và 2 chén cho nam giới thì tốt cho sức khoẻ.

 

6.      Chơi video game kích thích não bộ.


Hãy cầm lấy bộ điều khiển điện tử. Nhiều nghiên cứu cho rằng chơi điện tử kích thích nhiều phần của não bộ, cái mà điều khiển cử động, trí nhớ, cách lên kế hoạch và những kĩ năng di chuyển. Một vài chuyên gia nói chỉ trò chơi điện tử làm bạn tốt hơn ở các trò chơi. Lời khẳng định có thể vẫn chưa chắc nhưng tại sao hãy để trẻ con có niềm vui.

 

7.      Âm nhạc giúp cho não bộ.


Cảm ơn mẹ khi để bạn học piano. Chơi nhạc cụ sớm thì có hiệu lực trong việc suy nghĩ sáng suốt khi bạn già. Những kinh nghiệm âm nhạc nâng cao chức năng trí tuệ cái mà không liên quan gì tới âm nhạc ví dụ như trí nhớ và khả năng lên kế hoạch. Nó cũng giúp khả năng phối hợp phức tạp tốt hơn. Thêm vào đó, no vui và không bao giờ quá muộn để bắt đầu

 

8.      Kết bạn.


Là 1 người thân thiện. Nói chuyện với người khác tất nhiên là làm sắc sảo bộ não của bạn, cho dù là trong công việc, ở nhà  hoặc ra ngoài xã hội. Những nghiên cứ cho thấy những hoạt động xã hội làm tăng trí tuệ. Làm tình nguyện hoặc đăng kí 1 lớp học hoặc gọi điện thoại cho 1 người.

 

9.      Sống bình tĩnh.


Quá nhiều căng thẳng có thể làm ảnh hưởng tới chất xám cái mà bao gồm những tế bào dữ trữ và quảnh lí những thông tin. Đây là vài cách cho việc giải thoát stress:

-Hít thở sâu.

-Tìm vài thứ làm bạn cười.

-Nghe nhạc.

-Tật yoga hoặc thiền.

-Tìm vài người để nói chuyện.

 

10. Giấc ngủ và bộ não.


Ngủ đủ giấc trước và sau khi học 1 thứ gì đó mới. Bạn cần ngủ sâu. Khi mệt mỏi, rất khó để tập trung vào bất cứ gì. Và khi bạn ngủ, sau đấy , não bạn sẽ rất thoái mái để tiếp nhận thông tin mới cho nên bạn có thể ôn lại sa đó. 1 sự nghỉ ngơi dài vào buổi tối thì tốt nhất cho trí nhớ và cảm xúc của bạn. Người lớn cần 7-8 tiếng ngủ mỗi tối.

 

11.Người trợ giúp trí nhớ.


Mọi người thỉnh thoảng cảm thấy trống rỗng. Khi bạn già, bạn không thể nhớ vài thứ dễ dàng như bạn đã từng. Đó là 1 phần rất bình thường của tuổi tác. Vài típ giúp bạn:

-Viết ra giấy.

-Sử dụng lịch và chức năng nhắc nhở trong điện thoại thậm chí là những thứ đơn giản( Gọi cho bố )

-Tập trung 1 việc trong 1 khoảng thời gian.

-Học những thứ mới từng bước một trong 1 khoảng thời gian.

 

 

 12. Trò chơi với tên gọi.


Có vấn đề khi gọi lại những cái tên? Luôn luôn nhắc lại tên của 1 người khi bạn nói chuyện với họ - ít nhất là trong đầu bạn, nếu bạn không nói to. Hoặc nghĩ ra hình ảnh vui nhộn hoặc âm thanh khiến bạn liên tưởng tới tên họ. Ví dụ , nghĩ tới Bob, bạn nghĩ tới sóng nhấp nhô trên biển

 

Nduncare - Healthcare Solution! - Nhà phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà UY TÍN