12 thói quen của những người khoẻ mạnh.

2018-03-07 20:45:33  |   884

1. Ăn sáng

Vấn đề này thực sự quan trọng bởi rất nhiều nguyên nhân. Nó bắt đầu sự trao đổi chất và khiến bạn muốn dừng việc ăn quá nhiều vào các bữa khác. Thêm vào đó, nghiên cứu cho thấy, người lớn ăn bữa sáng thì làm việc tốt hơn và trẻ con ăn bữa sáng thì đạt số điểm cao hơn trong những bài kiểm tra. Nếu bạn không thể ăn nhiều vào bữa sáng thì nên ăn nhẹ 1 chút với chút yến mạch hoặc ít hoa quả. Đừng bỏ qua bữa sáng.

2. Kế hoạch cho bữa ăn của bạn

Việc lên kế hoạch sẽ giúp bạn tiếp kiệm thời gian và tiền bạc về lâu về dài. Chọn ra 1 khoảng thời gian, ngồi xuống và đề ra mục tiêu của bạn và những cái bạn cần. bạn có muốn giảm cân? Giảm bớt việc ăn đường, chất béo và calories? Ăn thêm chất đạm và vitamins? Việc chuẩn bị bữa ăn sẽ kiểm soát được bạn. Bạn biết bạn ăn cái gì và khi nào. Thêm vào nữa là nó giúp bạn dễ dàng hơn trong việc ăn vặt vào giờ nghỉ khi làm việc.

3. Uống nhiều nước

Việc uống nhiều nước có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Không để mất nước là điều quan trọng nhưng điều đó cũng giúp bạn giảm cân. Nguyên nhân khác cho việc uống nước? Đồ uống có đường có thể dẫn tới béo phì hoặc tiểu đường tuýp 2. Nếu bạn không thích nước lọc , hãy thêm vào mấy lát cam, chanh, dưa hấu hoặc dưa chuột.

4. Tập thể dục khi rảnh

Đừng ngồi ngấm nháp 1 cốc café, hãy đứng dậy và di chuyển. Vươn vai và duôi chân tay.Nó rất tốt cho cả thể chất và tinh thần của bạn. Đi bộ 30 phút 1 lần và 5 lần 1 tuần có thể giúp bạn xua đi mọi phiền toái và kiểm soát được mọi thứ. Và nếu bạn không thể đi bộ trong 30 phút thì bạn cũng có thể chia nhỏ thời gian ra để tập.

5. Tham gia gặp gỡ mọi người.

Kiểm tra email và những phương tiện truyền thông xã hội của bạn? Chắc chắn rằng, bạn biết tất cả các hoạt động mới nhất của bạn bè và gia đình của bạn trên mạng xã hội nhưng có thật sự cần thiết cho bạn khi xem được bức ảnh bữa ăn  mới nhất của anh chị bạn? Hãy để nó tới hôm sau. Hãy thoát ra khỏi mạng xã hội , đặt điện thoại xuống. Khi bạn không dành nhiều thời gian cho màn hình máy tinh điện thoại thì bạn có nhiều thời gian ranh để làm những thứ khác. ĐI bộ, đọc sách hoặc giúp anh chị bạn đi chợ chuẩn bọ cho bữa tối tiếp theo.

6. Học một cái gì mới.

Những kĩ năng mới giúp não của bạn khoẻ mạnh. Đăng kí vào lớp học nhảy hoặc tham gia hội nghị kĩ năng viết sáng tạo. Tốt hơn, là chuyên gia về 1 ngôn ngữ mới. Công việc trí tuệ có thể làm chậm dấu hiệu của tuổi già và thậm chí là hạn chế những hậu quả của bệnh Alzhimer.

7. Đừng hút thuốc.

Nếu bạn hút thuốc, hãy từ bỏ. Đó là 1 bước ngoặt lớn để bạn khoẻ mạnh hơn. Cơ thể của bạn sẽ hồi phục nhanh chóng. 20 phút sau điếu thuốc lá cuối cùng , nhịp tim và huyết áp của bạn sẽ hạ. Tại sao lại phải chờ đợi? Tạo lập thói quen ngay bây giờ. Bác sĩ của bạn sẽ rất hài lòng khi giúp bạn bỏ thuốc.

8. Giấc ngủ sâu.

Có nhiều lợi ích từ giấc ngủ được đề cập tới ở đây. 1 giấc ngủ tốt giúp bạn giữ được cảm xúc , tăng trí nhớ và sự tập trung và giúp bạn học nhiều thứ mới. Trong thời gian dài, nó giảm rủi ro về bệnh tim mạch và giúp bạn khoẻ mạnh. Nên ngủ từ 7 đến 9 tiếng 1 ngày. Tiếp đó bạn nên sống theo thời gian biểu, đi ngủ và thức dậy và thời gian cố định hàng ngày.

9. Tập thể lực cho cơ bắp.

Những bài tập nặng sẽ giúp bạn tiêu mỡ và săn chắc các khối cơ. Nó có nghĩa là bạn sẽ đốt nhiều calo thậm chí là khi bạn là 1 con người suốt ngày ngồi 1 chỗ xem tivi. Nhưng những bài tập này có thể giúp bạn trông thon thả hơn, tim hoạt động tốt hơn và chắc xương. Tập các bài tập năng  giống như chống đẩy, bài tập đùi và đẩy tạ , ít nhất 2 lần 1 tuần.

10. Hoạt động ngoài trời.

Dành vài phút ngoài trời để hấp thụ vitamin D and tốt cho xương, tim và cơ của bạn. Thêm vào đó, hoạt động ngoài trời có nghĩa là bạn có thể hoạt động thể lực nhiều hơn, thay vì ngồi lì 1 chỗ trước tivi hoặc máy tinh. Chọn những nơi trong lành , thiên nhiên nếu bạn có thể. 1 nghiên cứu cho rằng những người đi dạo ở vùng quê với thiên nhiên thì có thể giữ bình tĩnh hơn những người thư giãn tại những nơi thành phố ồn à.

11. Giữ cân bằng cuộc sống.

Nếu bạn còn trẻ và năng động, cân bằng cuộc sống sẽ giúp bạn tránh được những chấn thương. Nếu bạn có tuổi, bạn sẽ năng động hơn, giảm thiểu khả năng bị ngã và gãy xương. Cho dù ở độ tuổi nào đi nữa, sự cân bằng tốt nghĩa là sự rắn chắc của cơ thể, 1 trái tim khoẻ và 1 sự tư tin. Yoga và thiền là cách tập tuyệt vời nhưng bạn có thể tập bất cứ thứ gì có thể giúp bạn, thậm chí là đi bộ cũng được.

12. Tĩnh Tâm

Nó có nghĩa là thiền hoặc đơn giản là dừng lại để ngửi 1 bông hoa hồng. Cho dù bạn làm như nào, nghiên cứu cho rằng sự quan tâm làm giảm sự căng thằng, giảm đau và tăng cảm xúc. Và các nhà khoá học đã bắt đầu để nghiên cứu nó xảy ra như nào. 1 nghiên cứu cho rằng thiền 8 tuần có thể thay đồi những phần của bộ não như cảm xúc, tri thức và trí nhớ. Thậm chí rửa bát cũng tốt cho não bộ nếu bạn làm nó với sự chú ý ân cần. 


BAMBOOS - Nhà phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà UY TÍN