Triệu chứng cảnh báo ung thư âm đạo

2018-05-17 19:33:20  |   468

<p>Ung thư &acirc;m đạo l&agrave; bệnh nguy hiểm cần được ph&aacute;t hiện sớm v&agrave; điều trị kịp thời. Dưới đ&acirc;y l&agrave; c&aacute;ch triệu chứng ung thư &acirc;m đạo m&agrave; chị em cần biết.</p>

Ung thư âm đạo là một loại ung thư được hình thành trong các tế bào âm đạo của phụ nữ. Bệnh thường gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Khi thấy các triệu chứng ung thư âm đạo, chị em nên đi khám ngay.

 

Chảy máu âm đạo bất thường


Chảy máu âm đạo bất thường sau khi quan hệ tình dục là triệu chứng cảnh báo ung thư âm đạo mà chị em cần biết. Đây cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa khác nên người bệnh cần đi khám để xác định cụ thể bệnh.

 

Tiết dịch âm đạo

 

Tiết dịch âm đạo là hiện tượng phổ biến thường gặp ở nhiều chị em. Nhưng dịch âm đạo bất thường như có mùi khó chịu, màu sắc bất thường có thể là triệu chứng của ung thư âm đạo mà chị em không nên coi thường.

 

Thay đổi thói quen đi tiểu

 

Khi thấy cơ thể tự nhiên đi tiểu nhiều hơn bình thường thì chị em cần tìm hiểu ngay bởi đây cũng là dấu hiệu nghi ngờ ung thư âm đạo. Triệu chứng này cũng có thể xuất hiện do uống quá nhiều nước, uống đồ uống có caffein hoặc do nhiễm trùng đường tiểu.

 

Vì thế chị em không nên chủ quan, cần đi khám ngay để được chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe.

 

Đau vùng chậu


Đau vùng chậu là triệu chứng của nhiều bệnh ung thư phụ khoa như ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng và ung thư âm đạo. Tình trạng đau do ung thư âm đạo thường là đau liên tục, đau một cách âm ỉ có lúc đau quặn thắt khiến người bệnh khó chịu.

 

Thay đổi trong các nhu động ruột


Thay đổi trong chức năng đường ruột có thể gây ra nhiều vấn đề, bao gồm ung thư âm đạo. Khi bệnh ung thư tiến triển, người bệnh có thể bị táo bón, phân đen có mùi khó chịu.

 

Khi thấy xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc ung thư âm đạo người bệnh không nên chủ quan. Người bệnh cần chủ động tới các bệnh viện, cơ sở y tế để được bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị bệnh hiệu quả.

 

Qua thăm khám lâm sàng, ngoài việc dựa vào các triệu chứng bệnh, bác sĩ sẽ hỏi tiền sử bản thân và gia đình, đồng thời chỉ định người bệnh làm thêm các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết nhằm chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe. Từ đó có phương pháp chữa trị phù hợp.

 

Nduncare - Nhà phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà UY TÍN

Hotline:  0915386115 (miễn phí).