Tắm bé sơ sinh tại nhà & chăm sóc mẹ sau sinh

2018-03-10 16:43:43  |   595

Dịch vụ tắm bé tại nhà là gì?

Tắm bé tại nhà là một dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh những ngày đầu sau khi mẹ và bé từ viện về nhà. Thời gian đầu khi bé chưa rụng rốn, mẹ lại lóng ngóng chưa thật sự quen với việc chăm sóc con, dịch vụ này sẽ hỗ trợ và hướng dẫn mẹ cách tắm và chăm sóc bé đúng chuẩn. Bên cạnh đó, dịch vụ này còn đồng thời chăm sóc mẹ sau sinh, giúp đảm bảo cho mẹ sức khỏe tốt nhất để chăm sóc con.

Dịch vụ tắm bé tại nhà thường bao gồm những bước sau:

Massage cho bé

Những bài massage sẽ giúp bé thoải mái và dễ chịu hơn. Khi chăm sóc cho bé, nhân viên của dịch vụ (có thể là y tá, hộ sinh) sẽ hướng dẫn cho mẹ tận tình cách massage cho bé.

Tắm cho bé

Với trẻ sơ sinh chưa rụng rốn, nếu tắm và vệ sinh rốn cho bé không đúng cách, không kĩ sẽ ảnh hưởng và gây nhiễm trùng rốn cho bé. Thay vào đó, những dịch vụ tắm bé tại nhà với đầy đủ kinh nghiệm sẽ tắm và vệ sinh cho bé đúng cách. Và mẹ cũng được hướng dẫn cách tắm cho con đúng cách những ngày sau này.


Chăm sóc cho mẹ sau sinh

Vệ sinh tầng sinh môn/vết mổ: Theo dõi sản dịch nhằm phát hiện dấu hiệu bất thường. Vệ sinh tầng sinh môn/vết mổ đúng phương pháp đảm bảo an toàn sẽ giúp mau lành vết thương, hạn chế trường hợp nhiễm trùng vết thương.

Tư vấn và hướng dẫn

Trong mỗi công đoạn mẹ và người nhà đều sẽ được dịch vụ tắm bé tại nhà hướng dẫn cách chăm sóc bé sơ sinh đúng cách.


Liên hệ với Bamboos để được tư vấn thêm về dịch vụ!

BAMBOOS - Nhà phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà UY TÍN