Những triệu chứng liên quan đến tim mạch mà bạn không nên bỏ qua.

2018-05-31 10:54:07  |   441

Đau ngực.


Đây là triệu chứng thông thường nhất của nhồi máu cơ tim, nhưng triệu chứng này không hoàn toàn là 1 đòn trí mạng, cảm giác đau bất ngờ. Nó có thể là 1 cảm hơi khó chịu hơn 1 chút giống như là cảm giác bị bóp nghẹn tim hoặc cảm giác nặng ở tim. Bạn có thể nhầm lẫn với chứng ợ nóng. Nó có thể diễn ra khoảng hơn 1 phút rồi hết hoặc sau đó lại tái diễn trở lại.

Đau tay hoặc đau ngực.


Tiêu biểu là Đàn ông cảm thấy đau ở bên tay trái nhưng phụ nữ có thể đau ở cả 2 tay. Tay cả bạn có thể cảm thấy nặng hoặc tê liệt. Nó có thể là dấu hiệu của chứng đau thắt ngực hoặc nhồi máu cơ tim.

Đau bắt đầu từ ngực, sau đó lan ra sau lưng từ trên xuống dưới. Không nghi ngờ gì nữa nếu cơn đau có thể xuất hiện ở bất cứ đâu hoặc đánh thức bạn ngay cả trong giấc ngủ ban đêm và không liên quan gì tới những khớp hoặc cơ đặc biệt.

Đau cổ hoặc hàm.


Bạn có thể cảm thấy đau ở trên vị trí vai khi bạn bị nhồi máu cơ tim. Hàm dưới ở 1 bên hoặc 2 bên có thể đau hoặc cảm thấy khó chịu. Cố có thể cũng đau hoặc bạn có thể thấy bóp nghẹt cổ hoặc nóng trong cổ họng.

Mệt mỏi bất thường.


 

Mọi người thì bận rộn và rất thông thường khi thỉnh thoảng bạn thấy mệt. Nhưng là báo động đỏ với bệnh nhồi máu cơ tim nếu thỉnh thoảng bất ngờ bạn bị ngất mà bình thường thì bạn không bị thế. Có thể là bạn ngất sau khi bạn tập thể dục hàng ngày hoặc bạn kiệt sức khi đang đứng trong nhà tắm. Bạn cũng có thể cảm thấy mệt nhưng vẫn khó có thể ngủ.

Choáng và buồn nôn.


 

Bạn có thể thấy giống như là bạn chuẩn bị nôn. Cảm giác choáng xáy ra khi huyết áp bạn thất và tim không cung cấp đủ oxy cho não. Nguyên nhân có thể là do bạn nóng giận nhưng chức năng tim cũng có thể là thủ phạm.

Buồn nôn và chán ăn cũng có thể là những dấu hiệu của vấn đề về tim mạch.

Toát mồ hôi và vấn đề về sự hô hấp.

 

Nếu bạn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim, bất ngờ  bạn có thể thấy lo lắng thậm trí là bạn không phải chịu bất cứ áp lực nào cả. Bạn có thể cảm thấy lạnh hoặc run. Nhịp thở của bạn nông nhanh giống như là bạn vừa chạy marathon, thậm chí là khi bạn còn đang ngồi yên 1 chỗ. Khi nằm xuống, thậm chí bạn thấy khó thở.

Ho và khò khè.


Nhịp thở ngắn và ho thường xuyên công với khò khè có thể là dấu hiệu của suy tim. Khi đó tim không co bóp tốt đểcung cấp đủ lượng máu và oxy cần thiết cho cơ thể. Khi bạn bị suy tim, Máu và dịch cơ thể có thể tràn ngược về phổi, bạn có thể thấy khó thở và nghe thấy tiếng ran nổ khi bạn hít vào. Bạn cũng có thể ho ra đờm màu hồng.

 

Phù.


Bạn có thể bị phù ở ngón chân, mắt cá chân, chân hoặc bụng nếu bạn bị suy tim. Bạn có thể chú ý tới dấu hiệu này khi bạn đi giày mà thấy chật. Khi máu từ tim đi lưu thông chậm, dòng máu quay trở lại tim qua tĩnh mạch có thể bị ứ trệ. Đó là nguyên nhân dịch tích tụ ở những khoang, đó là điều không tốt. Thận không thể đào thải nước và muối dẫn tới phù.

 

Những dấu hiệu xung quanh.


Khi bị suy tim, cơ thể sẽ chuyển máu và oxy, cái mà được lấy từ những vùng cơ thể không mấy quan trọng như các chi và đưa chúng quay về tim và não. Điều này làm việc di chuyển máu khó hơn. Những hoạt động thường ngày như đi bộ hoặc leo cầu thang cũng khó mà làm được. Khi tim yếu đi, những việc đơn giản như mặc quần áo hay đi bộ cũng làm bạn thấy mệt mỏi.

 

Nhịp tim nhanh.


Với bệnh suy tim, tim bạn có thể đập nhanh hơn để bù đắp lại việc chức năng tim suy giảm. Bạn có thể thấy như là tim đang đập khi bạn trong 1 cuộc chạy đua vậy.

 

Nhịp tim bất thường.


Sự rối loạn nhịp tim như là rung nhĩ có thể là nguyên nhân làm tim đập nhanh và loạn nhịp. Một vài người miêu tả cảm giác hồi hộp hoặc giống như cá nhảy trong lồng ngực

Rung nhĩ có thể dẫn tới cục máu đông hoặc đột quỵ nếu bạn không điề trị. Có thể bạn không chú ý tới bất cứ những gì bất thường về nhịp tim nhưng bạn có thể cảm thấy thở nông, mệt và nhức đầu.

 

Ngáy to.


Nếu bạn ngày mỗi đêm, bạn có thể có chứng ngừng thở khi ngủ. Đó là triệu chứng khi bạn ngủ bạn sẽ có những khoảng ngừng thở. Nó có liên quan tới rung nhĩ và có thể làm tăng nguy cơ cao huyết áp và tiểu đường tuýp 2. Nếu bạn không điều trị chứng ngừng thở khi ngủ, bạn có thể có nguy cơ cao hơn trong việc đe doạ tới tính mạng với vấn đề về tim.

 

Rối loạn cương dương.


Nếu bạn có vấn đề này thường xyên, nó có thể là dấu hiệu của bệnh tim. Các mạch máu trong dương vật có thể bị tắc bởi mảng xơ vữa, giống như xơ vữa ở mạch máu ở tim. Máu không thể tới đó được, Nó khó để làm cương cứng. Hãy nói với bác sĩ nếu bạn bị chứng rối loạn cương dương để bác sĩ đưa cho bạn hướng giải quyết.

 

Khi cần tới cấp cứu trợ giúp.


 

Cần tới sự trợ  giúp y tế nếu bạn nghĩ rằng bạn hoặc bất kì ai đó có triệu chứng của bệnh suy tim. Điều trị nhanh chóng và kịp thời sẽ làm giảm nguy cơ tổn hại tới trái tim bạn. Hãy gọi 115 nếu bạn có những triệu chứng sau:

-Đau, tức ngực hoặc cảm giác chẹn ở ngực.

-Đau hoặc không thoải mái ở vị trí vai, lưng, cổ và cánh tay.

-Thơ nông nhanh.

-Nhức đầu , chóng mắt hoặc mệt.

-Phù hoặc buồn nôn.

 

Nduncare - Nhà phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà UY TÍN

Hotline:  0915386115 (miễn phí).