Những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ ung thư cổ tử cung

2018-05-31 11:02:15  |   434

<p>Ung thư cổ tử cung l&agrave; một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ tr&ecirc;n to&agrave;n thế giới. Dưới đ&acirc;y l&agrave; những triệu chứng ung thư cổ tử cung.</p>

Hầu hết các trường hợp ung thư cổ tử cung đều do một loại virút gọi là human papillomavirus (HPV). Phụ nữ ở mọi lứa tuổi có nguy cơ mắc loại ung thư này sau khi họ bắt đầu có quan hệ tình dục.

 

Dưới đây là 10 dấu hiệu cảnh báo nguy cơ ung thư cổ tử cung bạn không nên bỏ qua.

 

1. Chảy máu âm đạo bất thường


Hầu hết phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư cổ tử cung có xuất huyết bất thường

 

Hầu hết phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư cổ tử cung có xuất huyết bất thường. Chảy máu âm đạo xảy ra không thường xuyên có thể là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung. Dấu hiệu này cũng có thể là do các điều kiện y tế khác, ví dụ như sự mất cân bằng hoóc môn, bệnh viêm khung chậu hoặc nhiễm trùng ở các cơ quan vùng chậu. 

 

Người bệnh cần liên hệ với bác sĩ nếu bạn gặp chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi quan hệ tình dục.

 

2. Âm đạo tiết dịch bất thường


Âm đạo tiết dịch nhiều, mùi hôi hoặc lẫn máu hoặc có biểu hiện bất thường có thể là dấu hiệu nhiễm trùng hoặc ung thư cổ tử cung.

 

3. Đau khi quan hệ tình dục


Đau khi quan hệ tình dục có thể do ung thư đã lan rộng khắp mô và các cơ quan sinh sản.

 

Đau khi quan hệ tình dục có thể do ung thư đã lan rộng khắp mô và các cơ quan sinh sản. Ngoài đau, bạn cũng có thể gặp các triệu chứng khác, chẳng hạn như xuất huyết âm đạo, mùi hôi.

 

4. Đau vùng chậu


Đau vùng chậu phổ biến ở phụ nữ. Đây là dấu hiệu bình thường của chu kỳ kinh nguyệt và thường không biểu hiện sự hiện diện của bệnh ung thư hoặc bất kỳ tình trạng nghiêm trọng nào khác. Tuy nhiên, đau kéo dài trong thời gian dài hơn và xảy ra thường xuyên hơn có thể là một dấu hiệu của ung thư cổ tử cung.

 

Nếu bị ung thư cổ tử cung, bạn có thể gặp đau vùng chậu vào những thời điểm bất thường, và cơn đau có thể bắt đầu bất ngờ bất cứ lúc nào trong tháng. Ngoài ra, đau như vậy thường không xảy ra trừ khi ung thư đang ở trong một giai đoạn tiến triển.

 

5. Tiểu khó

 

Ung thư cổ tử cung cũng có thể gây khó chịu trong khi đi tiểu. Trên thực tế, đây là một trong những triệu chứng rõ nhất và phổ biến nhất của căn bệnh chết người này.

 

6. Chu kỳ kinh nặng hơn và kéo dài hơn

 


 

Các chu kỳ kinh nguyệt nặng và dài hơn bình thường là một dấu hiệu cảnh báo chung của ung thư cổ tử cung

Các chu kỳ kinh nguyệt nặng và dài hơn bình thường là một dấu hiệu cảnh báo chung của ung thư cổ tử cung. Sự kích thích cổ tử cung, có thể do sự lây lan của ung thư cổ tử cung.

Khi thấy dấu hiệu bất thường nghi ngờ ung thư cổ tử cung, cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín thăm khám.

 

Nduncare - Nhà phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà UY TÍN

Hotline:  0915386115 (miễn phí).