Làm thế nào để bỏ thói quen dùng điện thoại

2018-06-07 15:20:43  |   651

Bạn có cần cắt giảm không?


Một số ứng dụng có thể cho bạn biết bạn dành bao nhiêu thời gian bạn dành cho điện thoại và bao lâu cho mỗi ứng dụng. Ngay cả khi bạn không nghĩ rằng mình đang dùng điện thoại quá nhiều, thì việc nhìn thấy những con số thống kê chính xác có thể giúp bạn bỏ điện thoại xuống.

 

Tắt thông báo


 

Việc buông điện thoại của bạn sẽ dễ dàng hơn nếu điện thoại không phát ra âm thanh mỗi vài giây bởi tin nhắn, email hoặc mạng xã hội. Tất cả đều sẽ còn đó, dù bạn kiểm tra điện thoại sau bao lâu, và sẽ tốt hơn nếu bạn xem sau. Nếu bạn không thể bỏ lỡ một số thứ - ví dụ như một tin nhắn từ vợ / chồng hoặc con bạn - bạn có thể cài điện thoại của mình chỉ nhận những tin nhắn quan trọng.

 

Đặt một băng cao su trên điện thoại của bạn


 

Đó là một chút nhắc nhở để ngừng hoạt động một phần của bộ não điều khiển các phản xạ không điều kiện. Nếu băng cao su quá khó chịu, hãy thử một trình bảo vệ màn hình hỏi "Bạn có thực sự cần phải dùng điện thoại của bạn không?" Nó có thể giúp bạn tiết kiệm được 45 phút làm những việc vô nghĩa.

 

Dùng đồng hồ báo thức


 

Khi bạn sử dụng báo thức của điện thoại để thức dậy vào buổi sáng, bạn có nhiều khả năng bị hút vào việc kiểm tra email, văn bản và mạng xã hội của bạn. Một đồng hồ báo thức giữ điện thoại xa tầm tay của bạn ít nhất vài phút nữa. Các ý tưởng khác bao gồm sạc điện thoại qua đêm trong phòng khác và đặt thời gian cụ thể để xem điện thoại vào buổi sáng.

 

Không dùng điện thoại


 

Một số chuyên gia khuyên bạn không nên dùng điện thoại trong vòng 3 ngày. Điều đó có thể giúp bạn bỏ những thói quen xấu về điện thoại và tìm kiếm những điều mới mẻ, lành mạnh hơn. Bạn có thể dễ dàng quay trở lại sử dụng nó - chỉ gọi và nhắn tin vào những thời điểm nhất định - sau đó bắt đầu làm những việc khác nếu bạn muốn.

 

Không dành thời gian cho công nghệ


 

Nếu bạn không thể tưởng tượng cuộc sống mà không có điện thoại trong 3 ngày, hãy dành một số thời gian nhất định mà không có điện thoại trong gia đình của bạn. (Kể cả các thiết bị kỹ thuật số khác nữa.) Có thể là khoảng 1h trước bữa tối hoặc vào mỗi chiều Chủ Nhật. Đi dạo, chơi bài, chời trò chơi trên bàn- bất kỳ thứ gì mang đến cho bạn cơ hội để nói chuyện và giao lưu với người khác.

 

Lên kế hoạch offline


 

Hãy thử một cái gì đó đơn giản như đọc một cuốn sách hoặc dắt chó đi dạo. Không cần phải đăng hình ảnh về điều đó trên mạng xã hội. Thay vào đó, mời một số người bạn đến để uống cà phê hoặc chạy bộ và tán gẫu. Cho họ biết bạn đang tắt điện thoại và họ có thể sẽ làm theo.

 

Tạo vùng không có điện thoại


 

Thật không hay nếu đem điện thoại vào nhà tắm. Không chỉ là vấn đề vệ sinh,mà còn bởi vì nó giúp cách ly điện thoại. Ngoài ra cũng có thể tắt điện thoại trong các cuộc họp, thời gian chơi với con cái và lái xe. Đó là một cách lành mạnh để làm quen với một lượng thời gian ngắn mà không có điện thoại.

 

'Đừng làm phiền'


 

Một số điện thoại thông minh có thể cài đặt cho phép bạn giới hạn một số phần nhất định của điện thoại trong một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày. Ví dụ: bạn có thể ngừng tất cả các cuộc gọi và thông báo trong khoảng từ 5 đến 9 giờ tối và sau nửa đêm.

 

Xóa ứng dụng


 

Những trò chơi được thiết lập giúp bạn quay trở lại nhiều hơn, nhưng không thể nếu chúng bị xóa. Bạn có thể chỉ nghe gọi, nhắn tin và nhận email trên điện thoại của mình - bạn có thể kiểm tra mạng xã hội bằng máy tính.

 

Công cụ hữu ích


 

Một số ứng dụng có thể giúp giới hạn thời gian sử dụng điện thoại bằng cách khóa trong một thời gian nhất định được cài đặt mỗi ngày hoặc sau khi bạn dành một lượng thời gian cụ thể cho chúng. Có thể khuyến khích hoặc tự thưởng cho bản thân sau một thời thực hiện được những việc như đi 5.000 bước trong một ngày.

 

Nói "chuẩn"


 

Bạn dễ thực hiện hơn nếu bạn để điện thoại trong túi của nếu bạn nói "Tôi không dùng điện thoại trong bữa ăn tối" thay vì nói "Tôi không thể dùng điện thoại trong bữa tối." Có thể là do từ "không thể "cho thấy bạn đã bị từ chối một cái gì đó, nhưng các nhà khoa học không biết chính xác tại sao một từ có thể tạo ra sự khác biệt.

 

Quản lý sự kỳ vọng


 

Nếu bạn muốn dành ít thời gian hơn cho điện thoại của mình nhưng lo ngại mọi người sẽ nghĩ bạn thô lỗ hoặc khó chịu nếu bạn không phản ứng nhanh, chỉ cần nói với họ là bạn đang cố gắng phá vỡ thói quen của điện thoại và có thể mất một thời gian trước khi bạn quay lại với họ.

 

Đổi smartphone thành điện thoại cục gạch


 

Nếu sự cám dỗ của "máy tính bỏ túi" là quá nhiều, một chiếc điện thoại di động chỉ có thể gọi và nhắn tin có thể là một giải pháp. Nó không thể tải xuống các ứng dụng hoặc truy cập Internet, nhưng nó ít tốn kém hơn và có thể mang lại cho bạn sự tự do.

 

Nduncare - Nhà phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà UY TÍN

Hotline:  0915386115 (miễn phí).