Huyết áp cao làm tăng nguy cơ sảy thai ở phụ nữ

2018-04-06 11:45:15  |   439


Một nghiên cứu mới đây của Mỹ cho biết những phụ nữ sắp mang thai mắc bệnh huyết áp cao nhiều khả năng sẽ đối mặt với nguy cơ sảy thai.


Nghiên cứu đã tiến hành khảo sát trên 1.200 phụ nữ từng sảy thai ít nhất một lần trước đây và đang cố gắng để mang thai trở lại. Độ tuổi trung bình của họ là 29 và huyết áp trung bình là 112/73 mmHg. 2/3 số phụ nữ tham gia đang trong thai kì 6 tháng và 1/4 đã bị sảy thai.


Các bác sĩ cho biết mỗi khi huyết áp tăng 10 mmHg, nguy cơ sảy thai cũng tăng thêm 17%.


Tiến sĩ Enrique Schisterman từ Viện Eunice Kennedy Shriver về Sức khỏe Trẻ em và Phát triển Con người tại Maryland, Mỹ chia sẻ: "Những phát hiện của chúng tôi cho thấy phụ nữ duy trì được mức huyết áp ổn định trước khi mang thai không chỉ có ích rất nhiều cho sức khỏe của họ sau này mà còn giảm nguy cơ sảy thai".


Có nhiều nghiên cứu quan trọng trước đây chưa từng được công nhận cụ thể như lối sống tích cực có thể ngăn ngừa bệnh tim và cải thiện sức khỏe sinh sản. Các bác sĩ nên chú ý hơn đến huyết áp của phụ nữ trước và trong giai đoạn đầu của thai kỳ đặc biệt là ở những phụ nữ sảy thai nhiều lần.


BAMBOOS - Nhà phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà UY TÍN