Cách để có giấc ngủ ngon nhất

2018-03-24 17:29:47  |   446

Bạn có lẽ biết thời gian ngủ nhất định quan trọng như nào và thói quen tập thể dục thì tốt cho giấc ngủ buổi tối. Có lẽ bạn có thể uống đồ uống có cồn và cafein. Nhưng cái gì đã xảy ra khi bạn thực sự đi ngủ? Cái gì có thể giúp bạn ngủ say hơn? Hãy thử vài mẹo nhỏ dưới đây nhé.

1. Nằm trên chiếc đệm êm.Có nhiều loại. Bất kể là bạn đau lưng, bị toát mồ hôi đêm, chứng ngừng thở khi ngủ hoặc bạn muốn có một  giấc ngủ ngon, không chỉ có một  sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Chiếc đệm của bạn nên được lựa chọn kĩ càng giúp bạn thấy ổn hơn với cái lưng của bạn và tư thế ngủ ngon, nhưng đủ mềm phù hợp cơ thể của bạn.

Nó không là lúc nào cũng dễ dàng cho bạn lựa chọn. một  vài cửa hàng sẽ để bạn dùng thử đệm trong một  vài tuần và đổi nó nếu bạn thấy không thoải mái.

2. Đệm lò xoĐây là loại phổ biến nhất. Nó sử dụng từ 300 tới hơn một 000 cái lò xo trong đệm. Những cái đệm này có thể cứng hoặc mềm , nó phụ thuộc và cái làm nên nó. Một vài người nói nhiều lo xo thì tốt hơn. Các chuyên gia tin rằng một  cái có 400 lò xo , nhiều hơn không làm nó trở nên khác biệt. Nếu bạn không quá tăng cân, bạn có thể ra khỏi giường một  cách dễ dàng hơn với loại đệm này. Nhưng chúng tốt cho hầu hết mọi người.

3. Đệm cao su.Hình dáng này phù hợp với hình dáng cơ thể bạn. Chúng có thể đặc biệt tốt cho bạn nếu bạn bị đau cơ , đau khớp hoặc có những vấn đề khác , điều mà làm bạn cảm thấy khó chịu. Nhưng chúng làm một  vài người cảm thấy quá ấm. Cho nên chúng không phải là lựa chọn tốt nếu bạn là một  người có thân nhiệt cao khi ngủ. Nếu bạn kiểm tra chúng, bạn sẽ chú ý tới mùi.Một vài người không thích mùi này, họ nghĩ là hương liệu  hoá học.

4. Đệm hơiChúng tôi không có ý cho rằng loại bạn đang dùng trong phòng và thổi lên cho khách hàng ngoại thành. Đây là một  đệm cao cấp với những khoang khí có thể điều chỉnh sự cứng chắc và theo nhu cầu khách hàng. Người ngủ cùng với bạn có thể tự điều chỉnh mặt phảng của giường mà không ảnh hướng tới bạn . Chúng là cơ học, cho nên kiểm tra một  vài thông tin phản hồi trên mạng để chắc chắn là bạn lấy được một  chiếc đáng tin cậy.

5. Đặt những tấm lót phù hợp.Tìm loại coton hoặc vải lanh với số sợi khoảng hai 00 đến 400. Chúng sẽ làm tấm đệm lót mềm và thoải mái hơn. Đệm lót nhiều sợi hơn có thể giữ hơi nóng và hơi ẩm. Thậm chí sợi pha coton và polyester sẽ không giúp bạn thấy thoáng mát và khô ráo. Coton với sợi dài như sợi pima và điển hình người Ai câp thường mặc. Bạn sẽ không biết bất kì một  tấm lót nào đó sẽ trông như nào khi bạn giặt chúng vài lần.

6. Giặt tấm lót thường xuyên.Mùi thơm tho và tấm lót sạch sẽ có thể sẽ giúp bạn có một  giấc ngủ ngon hơn. Giặt chúng ít nhất một  lần một  tuần. Sử dụng sức nóng vừa hoặc nhẹ để sấy khô chúng và bỏ qua nước làm mềm vải thì tấm lót sẽ dùng được lâu hơn. Đừng quên vỏ gối. Chúng chứa nhiều dầu và mồ hôi từ mặt bạn.

7. Chọn gối cho bạn.Lựa chọn sai lầm không làm bạn mất ngủ, nó có thể làm bạn đau cổ, tê bì và đau đầu. Một chiếc gối tốt sẽ không bị biến dạng và giúp đầu bạn ngủ ở tư thế tốt hoặc là lưng cũng vậy.

Nếu gối không trở về hình dạng ban đầu sau khi bạn cuộn nó lại thì chắc là bạn nên thay cái mới. Thay gối một 8 tháng một  lần bởi nó có thể chứa mốc, bụi bẩn , chúng có thể làm cho bạn bị ốm hoặc là nguyên nhân gây dị ứng.

8. Tạo nên chiếc giường của bạn!Nghe có vẻ điên rồ, nhưng nếu bạn làm thì bạn sẽ có một  giấc ngủ ngon. Các nhà khoa học không biết tại sao, nhưng có lẽ là sự đơn giản khiến bạn cảm thấy tốt về nơi mà bạn sẽ nghỉ ngơi vào buổi tối. một  phòng ngủ sạch sẽ cũng sẽ giúp bạn. Cho dù gì thì bạn cũng phải tự mình dọn dẹp phòng bạn.

9. Thử với âm thanh bạn thích.Những âm thanh từ máy điều hoà, quan hoặc thậm chí là tiếng mưa rơi có thể đánh thức bạn, giống như một  cuộc nói chuyện và những tiếng cửa đóng sầm. Bạn cũng có thể dùng những cái máy hoặc ứng dụng điện thoại để tạo ra những âm thanh bạn thích.

10 . Nếu bạn ngủ sấp.Bạn có thể quay người và nghiên ngả để thấy thoải mái , đó cũng có nghĩa là bạn có thể sẽ không ngủ ngon. Ngủ cũng có thể làm căng cổ và lưng dưới. Nhưng nó thì không phải lúc nào cũng dễ để thay đổi tư thế. Nếu bạn đã ngủ kiểu như thế, nó thích hợp cho bạn để sử dụng một  chiếc gối mềm và mỏng hoặc không dùng gối, để giúp cổ bạn khỏi đau.

11. Nếu bạn ngủ ngửa.Nó có thể làm bạn ngáy nhiều hơn và to hơn khi bạn nằm ngủ ngửa. Tư thế này cũng có thể làm bạn có chứng ngừng thở khi ngủ , một  tình trạng nghiêm trọng khi mà cơ ngáy sẽ ảnh hưởng tới sự thở của bạn.

Đặt một  cái gối hoặc một  cái khăn cuộn dưới đầu gối có thể giúp giữ đường cong của cột sống. Ở vùng đầu, bạn đặt một  cái gối mỏng hơn cái ở dưới gối để giúp vùng cổ thoải mái. Những chiếc gối cao su thì thường tốt nhất bởi chúng phù hợp với hình dáng cơ thể bạn.

12. Nếu bạn ngủ theo tư thế của bạn.Bạn ít có khả năng ngáy hoặc đau lưng. Bạn có tỉ lệ giấc ngủ đêm tốt hơn và nó cũng tốt hơn nếu bạn có đau lưng. Tất cả các tư thế ngủ thì tốt, nhưng tư thế bào thai , với đầu gối hơi gập về phía ngực, trông có vẻ tốt nhất. Nó có thể giúp sử dụng một  chiếc gối rộng và mềm để rút ngắn khoảng cách từ tai tới vai. Chiếc gối khác giữa hai  chân bạn có thể giúp cột sống của bạn thẳng.

13. Nếu bạn đang mang thai.Ngủ theo tư thế của bạn sẽ làm cho bạn và con bạn thấy thoải mái và khoẻ mạnh. Bên trái thì tốt hơn bởi sẽ mang nhiều máu và dinh dưỡng cho em bé. Nhưng đừng lo nếu bạn thức dậy với một  tư thế khác. Bạn có thể đặt một  chiếc gối dưới bụng và giữa hai  chân để giúp bạn thoải mái với cân nặng của bạn.

14. Mặc cái gì khi ngủ?Tính tới yếu tố về vải. Vải côt thì mềm mịn và nó giúp bạn giữ ấm. Vải flannel thì ấm hơn nhưng có thể khiến bạn tháy nóng bức vào mùa hè. Lụa thì đắt và khó giặt. Một loại vải thích hợp và mềm mại là tốt nhất.

Nếu chân bạn lạnh, nó có thể ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ, hãy đi tất. Nhưng chúng mà quá dày thì lại làm nóng toàn bộ cơ thể bạn. Nếu bạn quá nóng, hãy ngủ khoả thân. Nó có thể giúp bạn thấy mát mẻ và có giấc ngủ sâu và dài.


BAMBOOS - Nhà phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe UY TÍN